Súp đậu phụ kho đến từ Hàn Quốc

Ngày cập nhật 14/07/2015

Chúng tôi ghé thăm một nhà hàng Hàn Quốc vào một ngày tiết trời lạnh giá vì là khách du lịch đang loai hoay không biết gọi món gì thì nhìn xung quanh các bàn bên cạnh một chiếc nồi bé khói bay nghi ngút mùi thơm phức nhìn vô cùng hấp dẫn. Chúng tôi hỏi phục vụ bàn đấy là món gì và cho chúng tôi một nồi như thế. Lần đầu tiên biết đến món " Súp đậu phụ  kho Hàn Quốc"  nhìn chúng thật bắt mắt và hấp dẫn.


sup-dau-phu-han-quoc


Đây là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người.

Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi. Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích. Đây là món ăn ngon tinh tế mà bạn rất nên nếm thử nếu có dịp tới Seoul.


sup-dau-phu-ngon


Sau khi thưởng thức xong chúng tôi cũng đã vội ghi được công thức từ chủ nhà hàng để về Việt Nam thử làm chắc chắn sẽ làm cho gia đình mình cùng thưởng thức món ăn hấp dẫn này. 

Đi khắp nơi trên lãnh thổ xứ Hàn ngoài món gimbap mà tôi đã nghiền từ lâu thì đây là món ăn mà tôi cảm thấy ẩm lòng nhất khi ở đất khách quê người một món ăn khiến con người ta cảm thấy được chở che được quay về với quê hương vị cay nồng ấm áp như lòng mẹ.

Ai đến Hàn Quốc nhất định phải thử món này nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận